Thực hiện chương trình công tác nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 27/1, đồng chí Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở GD&ĐT tham dự đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình, thăm và tặng quà tết một số tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

Đ/c Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đ/c Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở GD&ĐT và các đại biểu chụp ảnh với cán bộ, giáo viên, học sinh trường PTDTBT THCS xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải.

Đoàn công tác đã tham dự Lễ khánh thành Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Khao Mang, xã Khao Mang. Đây là công trình có 2 dự án thành phần gồm: Dự án xây phòng học, nhà ban giám hiệu, san tạo mặt bằng, di chuyển đường điện và Dự án nhà ở bán trú cho học sinh cùng các hạng mục phụ trợ với tổng mức đầu tư gần 30 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, vốn ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hỗn hợp khác.

Toàn cảnh Trường PTDTBT THCS Khao Mang, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải.

Liên danh Công ty TNHH Nam Thái và Công ty TNHH Nhật Minh Yên Bái là nhà thầu thi công xây dựng từ tháng 7/2020, đến tháng 1/2021, công trình hoàn thành với 15 phòng học, 30 phòng bán trú, nhà ban giám hiệu và các hạng mục phụ trợ như nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, hệ thống phòng cháy chữa cháy…

Công trình hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt cho trên 500 học sinh, trong đó có trên 400 học sinh bán trú.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình trường PTDTBT THCS xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải

Cắt băng khánh thành và chia vui với thầy và trò nhà trường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tạ Văn Long gửi tới lời chúc mừng tốt đẹp đến các thầy cô giáo, học sinh và người dân trên địa bàn. Đồng chí nhấn mạnh, ngôi trường được xây dựng từ nguồn vốn ngân sách, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với giáo dục vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở GD&ĐT trồng cây lưu niệm tại Trường PTDTBT THCS xã Khao Mang.

Đây sẽ là cơ sở và điều kiện thuận lợi để ngành giáo dục huyện, nhà trường và tập thể thầy cô giáo tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, xây dựng Trường PTDTBT THCS Khao Mang đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới cũng như bước đầu thực hiện xây dựng mô hình "Trường học hạnh phúc”, hướng tới mục tiêu xây dựng xã Khao Mang đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở GD&ĐT kiểm tra phòng ăn của học sinh

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn, với sự quan tâm, đầu tư của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, đơn vị; Ban giám hiệu nhà trường, các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh sẽ có thêm động lực mới, quyết tâm mới, nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học; các thầy cô quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất được trang bị để phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học đồng thời, cùng nhau chăm lo xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, trường học hạnh phúc để con em đồng bào dân tộc thiểu số muốn đến trường, thích ở trường, say mê học tập, dạy dỗ các cháu trở thành "Con người thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo và hội nhập".

Nhân dịp chuyến công tác, đồng chí Vương  Văn Bằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra việc triển khai nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và việc quản lý sử dụng cơ sở vật chất, thiết bị vừa được đầu tư tại trường THCS&THPT Nậm Búng và trường THPT Sơn Thịnh.

Một số hình ảnh Đoàn công tác của Sở GD&ĐT

Lê Quốc