.Ngày 25/1, Tại trường PTTH Lý Thường Kiệt, thành phố Yên Bái, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức chương trình “ Tết sum vầy ” cho đoàn viên, cán bộ nhà giáo người lao động ngành giáo dục

.

Thực hiện công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, nhà giáo, người lao động, Công đoàn ngành giáo dục đã kịp thời nắm bắt tình hình đời sống, của đoàn viên, nhất là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 và thiên tai, những đoàn viên công tác tại vùng đặc biệt khó khăn để kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ; Tổ chức khám bệnh định kỳ cho cán bộ, nhà giáo, người lao động, động viên, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2020, toàn ngành giáo dục có trên 1.000 lượt cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các cấp công đoàn thăm hỏi, tặng quà với trị giá trên 200 triệu đồng; gần 1.100 lượt cán bộ, nhà giáo, người lao động được khám bệnh định kỳ; 01 đoàn viên được hỗ trợ nhà mái ấm công đoàn với trị giá 30 triệu đồng, 2 đoàn viên được vay vốn với trị giá 40 triệu đồng từ “Quỹ xã hội Công đoàn tỉnh Yên Bái” Trên 340 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được các nhà giáo nhận đỡ đầu….

Chương trình “ Tết sum vầy ” được tổ chức là hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên, quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tới đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động. Thông qua đó, giúp đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gắn bó với cơ quan, đơn vị, đón tết Nguyên đán Tân Sửu đầm ấm, vui tươi.

 Tại chương trình Tết sum vầy, Liên đoàn lao động tỉnh trao 30 phần quà cho đoàn viên, 10 phần quà cho học sinh và 1 nhà mái ấm công đoàn ; Công đoàn giáo dục Việt Nam trao 10 phần quà cho đoàn viên; Công đoàn ngành giáo dục tỉnh trao 66 phần quà cho đoàn viên, 25 phần quà cho học sinh. Tổng trị giá các phần quà là 96 triệu đồng. Đối tượng thụ hưởng là các đoàn viên, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích học tập tốt.

Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành giáo dục tỉnh tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Tân Sửu năm 2021.